อาชีวอนามัยและความปลอดภัยสำหรับวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
2(2–0–4)
วิชาบังคับก่อน: ไม่มี
ความรู้พื้นฐานงานอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในโรงงาน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับงานอาชีวอนามัยและความปลอดภัย การตระหนักและการประเมินปัญหาสิ่งแวดล้อมการทำงาน การควบคุมสิ่งแวดล้อมการทำงาน พิษวิทยา อันตรายจากสารเคมีในงานอุตสาหกรรม การยศาสตร์เบื้องต้น โรคจากการทำงาน อุบัติเหตุและการป้องกัน ความปลอดภัยในงานก่อสร้าง เครื่องจักร และไฟฟ้า การป้องกันและระงับอัคคีภัยในโรงงาน การประเมิน จัดการความเสี่ยงและการบริการด้านด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย การจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในอุตสาหกรรมและในอาชีพเกษตรกรรม
ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้
Occupational Health and Safety for Agricultural and Food Engineering
2(2-0-4)
Prerequisite: none
Basic knowledge of occupational health and safety work in industries; laws related to occupational health and safety; awareness and assessment of environmental problems; environmental control of work; toxicology; chemical hazards in industrial applications; basic ergonomics; occupational diseases; accidents and the protection; safety in machinery and electrical work; industries fire prevention and suppression; risk management assessment and occupational health and safety services; occupational health and safety management in industry and in agriculture.
Learning outcomes