ปฏิบัติการเคมีและจุลชีววิทยาของอาหารเบื้องต้น
1(0–3–3)
วิชาบังคับก่อน: ENG21 2002 เคมีและจุลชีววิทยาของอาหารเบื้องต้น หรือเรียนควบคู่กัน
การวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงลักษณะทางเคมีและกายภาพขององค์ประกอบหลักของอาหาร (น้ำ คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน) เทคนิคการเจือจางอาหาร การตรวจวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ในอาหาร ฤทธิ์การต้านเชื้อจุลินทรีย์ของเครื่องเทศ
ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้
Introduction to Food Chemistry and Microbiology Laboratory
Prerequisite: ENG21 2002 Introduction to Food Chemistry and Microbiology
or study concurrently
Analysis of the chemical and physical characteristics changes of food components (water and ice, carbohydrates, lipids and proteins). Serial dilutions technique, determination of microorganisms in food, antimicrobial effect of spices
Learning outcomes