การถ่ายเทความร้อนสำหรับวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
3(3-0-6)
วิชาบังคับก่อน: ENG25 2020 เทอร์โมไดนามิกส์ 1
หลักการการถ่ายเทความร้อน การนำความร้อน การพาความร้อน การแผ่รังสี อุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน การเพิ่มการถ่ายเทความร้อนจากการเดือดและการควบแน่น และการประยุกต์ใช้หลักการถ่ายเทความร้อนในงานด้านวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้
Heat Transfer for Agricultural and Food Engineering
3(3-0-6)
Prerequisite: ENG25 2020 Thermodynamics I
Modes of heat transfer, conduction; convection, radiation; heat exchanger; heat transfer enhancement, boiling and condensation; and applications of heat transfer in agricultural and food engineering.
Learning outcomes