ENG21 3206
การออกแบบโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
3(3–0–6)
วิชาบังคับก่อน: ไม่มี
หลักการออกแบบโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การวิเคราะห์ทำเลที่ตั้งโรงงาน การออกแบบแผนผังโรงงานอย่างเป็นระบบ แผนภาพการไหลของวัสดุอาหาร การเคลื่อนย้ายวัสดุ การวิเคราะห์และออกแบบกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร เทคนิคในการจัดโกดังวัสดุ ระบบการจัดการและควบคุมการผลิตอาหารให้ปลอดภัย (GMP) ระบบวิเคราะห์อันตรายและจุดควบคุมวิกฤต (HACCP) และ ISO 22000 การวิเคราะห์เศรษฐศาสตร์เบื้องต้นรวมถึงการบริหารความเสี่ยงในอุตสาหกรรมอาหาร การสุขาภิบาลในโรงงานอาหาร
ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้
Food Industrial Plant Design
3(3–0–6)
Prerequisite: none
Principles of food industrial plant design; analysis of plant location; systematic plant layout design; flow diagram of food materials; materials handling; analysis and design the processing in food industrial plant; techniques for warehouse; GMP; HACCP; ISO 22000, preliminary economic analysis including risk management in food industrial; food plant sanitation.
Learning outcomes