ENG21 3203
การควบคุมคุณภาพเชิงวิศวกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร
3(3–0–6)
วิชาบังคับก่อน: ENG21 2001 ความน่าจะเป็นและสถิติสำหรับวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
หลักการควบคุมคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร คิวซีเซอร์เคิล เทคนิคการควบคุมกระบวนการเชิงสถิติ การใช้แผนภูมิควบคุม การวิเคราะห์สมรรถภาพของกระบวนการ แผนชักตัวอย่างเพื่อการยอมรับ การควบคุมและตรวจสอบโดยวิธีการสุ่มตัวอย่าง ความเชื่อถือได้และการทดสอบอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ มาตรฐานอุตสาหกรรมในการควบคุมคุณภาพ ระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้
Engineering Quality Control in Food Industry
3(3–0–6)
Prerequisite: ENG21 2001 Probability and Statistics for Agricultural and Food Engineering
Industrial quality control principles; QC circle; statistical process control techniques; application of control charts; process capability analysis; acceptance sampling plans; control and testing by sampling; reliability and product life testing; industrial standards in quality control; food safety systems.
Learning outcomes