การจัดการของเสียทางการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร
3(3-0-6)
วิชาบังคับก่อน: ไม่มี
ปัญหาของเสีย และภาวะมลพิษจากการผลิตทางการเกษตรและอาหาร การวิเคราะห์ของเสีย วิธีบำบัดขจัดของเสีย การบำบัดของเสียที่เป็นของแข็ง ลักษณะของน้ำเสียจากการเกษตรและโรงงานอาหาร แหล่งที่มาของสิ่งมีพิษ ขีดจำกัดความเป็นพิษของน้ำเสียที่ยอมรับ เทคนิคในการตรวจวัดน้ำเสีย วิธีกำจัดน้ำเสียขั้นแรกและขั้นที่สอง การควบคุมภาวะความเป็นพิษของแหล่งน้ำ
ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้
Waste Management in Agriculture and Food Industry
3(3-0-6)
Prerequisite: none
Waste problems and pollution from agricultural and food production; waste analysis; waste treatment methods; solid waste treatment; characteristics of wastewater from agricultural and food factories; sources of toxicity; acceptable limit of wastewater inspection techniques; primary and secondary treatments; control of toxicity in water resources.
Learning outcomes