เคมีและจุลชีววิทยาของอาหารเบื้องต้น
3(3-0-6)
วิชาบังคับก่อน: SCI02 1111 เคมีพื้นฐาน 1
พื้นฐานทางเคมีอาหารเกี่ยวกับองค์ประกอบหลักของอาหาร (น้ำและน้ำแข็ง คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน) การเปลี่ยนแปลงทางเคมีของอาหารระหว่างกระบวนการแปรรูปและการเก็บรักษา ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญของจุลินทรีย์ในอาหาร จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย จุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษ และการใช้ประโยชน์ของจุลินทรีย์ในอุตสาหกรรมอาหาร
ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้
Introduction to Food Chemistry and Microbiology
Prerequisite: ENG21 2002 Introduction to Food Chemistry and Microbiology
or study concurrently
Analysis of the chemical and physical characteristics changes of food components (water and ice, carbohydrates, lipids and proteins). Serial dilutions technique, determination of microorganisms in food, antimicrobial effect of spices
Learning outcomes