เทคโนโลยีเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์อาหาร
3(3–0–6)
วิชาบังคับก่อน: ENG21 3004 สมบัติเชิงวิศวกรรมของวัสดุเกษตรและอาหาร
แบบจำลองเชิงกลของผลิตภัณฑ์อาหาร การทดสอบเนื้อสัมผัสเชิงวัตถุวิสัย การทดสอบเนื้อสัมผัสโดยวิธีทางประสาทสัมผัส ปัจจัยที่มีผลต่อเนื้อสัมผัสของอาหาร กรณีศึกษาการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเนื้อสัมผัสในอุตสาหกรรมอาหาร ความสัมพันธ์ของสมบัติทางเนื้อสัมผัสกับสมบัติอื่น ๆ ของอาหาร
ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้
Texture Technology of Food Products
3(3-0-6)
Prerequisite: ENG21 3004 Engineering Properties of Agricultural and Food Materials
Mechanical models of food products. Texture analysis by using texture analyzer and sensory evaluation. Case study on application of texture technology for food industry. Relationships between textural and other properties of foods.
Learning outcomes